เปิดร้านอะไรในห้างดี

          เปิดร้านอะไรในห้างดี ปัจจุบันความเจริญได้เริ่มแตกตัวออกไปตามชนบทหรือต่างจังหวัดมากยิ่งขึ้น และที่ล่าสุดก็มีในเขตปริมณฑลต่างๆ รอบๆ กรุงเทพฯ เช่น นครปฐม อยุธยา นนทบุรี เริ่มมีการสร้างห้างสรรพสินค้าและบ้านจัดสรรหรือคอนโดกันมากขึ้น เนื่องจากโครงการรถไฟฟ้าได้มีการสร้างเพิ่มขยายออกไปสู่ปริมณฑลมากขึ้น และในปี 2558 นี้เองรัฐบาลได้เริ่มโครงการใหญ่คือ รถไฟฟ้าความเร็วสูงขยายออกสู่ต่างจังหวัดเชื่อมกรุงเทพฯ ไปยังภาคต่างๆ และวางโครงการให้สามารถเชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้ด้วย ทำให้การสร้างห้างสรรพสินค้าในต่างจังหวัดเริ่มมีการเติบโตขึ้น การสร้างห้างสรรพสินค้าย่อมมีผลดีต่อผู้บริโภคคือผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าได้หลากหลายมากขึ้น สินค้ามีราคาถูกและมีคุณภาพ และสร้างงานให้กับชุมชนใกล้เคียง แต่ข้อเสียก็อาจะทำให้ธุรกิจค้าปลีกและอุปนิสัยของผู้บริโภคเปลี่ยนไป
 
เปิดร้านอะไรในห้างดี คงเป็นคำถามของนักธุรกิจหน้าใหม่ๆ ที่ต้องการเติบโตขึ้นไปหรือต้องการสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น สำหรับกิจการต่างๆ ธุรกิจต่างๆ ในห้างสรรพสินค้า ส่วนใหญ่จะเสียค่าใช้จ่ายได้การเช่าพื้นที่ค่อยข้างสูง บางคนก็กลัวว่าจะเปิดขายสินค้าแล้วจะไม่คุ้มทุน วันนี้จะมาแนะนำการ เปิดร้านอะไรในห้างดี เพื่อเป็นแนวทางในการเริ่มธุรกิจ
 
เปิดร้านอะไรในห้างดี
 
เปิดร้านอะไรในห้างดี

- ร้านกาแฟ ถือได้ว่าเป็นกิจการที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อาจจะมาจากค่านิยมของคนทำงานต่างๆ ที่ต้องการกาแฟเพื่อให้ตื่นตัว หรือเป็นที่พบปะลูกค้า ปัจจะบันกาแฟที่ผลิตในประเทศไทยไม่เพียงพอต้องนำเข้าจากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก
 
- ร้านขายของชำ เป็นอีกกิจการที่สามารถนำสินค้าทั้งในท้องถิ่น สินค้าหัตถกรรม หรือสินค้านำเข้ามาวางขายเป็นร้านเล็กๆ ได้เช่น อุปกรณ์ทำอาหาร, อุปกรณ์เสริมสวย, สินค้าจากเกาหลีหรือญี่ปุ่น, ของถูกจากจีน หรือของเล่นเด็ก เป็นต้น
 
- ร้านอุปกรณ์ไอที เป็นอีกกิจการที่สามารถทำได้ง่าย และสามารถเริ่มต้นจากพื้นที่ขนาดเล็กๆ ไม่กี่ตารางเมตร และสามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทางด้านคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ทางด้านสมาร์ทโฟน
 
- ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าสำหรับเด็ก หรือ ชุดออกงาน เช่น สูทและชุดราตรี
 
- ร้านอาหาร เป็นกิจการที่สร้างรายได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันจากสภาพอากาศที่ร้อนของประเทศไทย หรือช่วงวันหยุดต่างๆ คนไทยมักจะนิยมเข้าห้างสรรพสินค้าเพื่อเป็นการพักผ่อน ทำให้กิจการร้านอาหารในห้างสรรพสินค้ามีผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก แต่การเปิดร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าต้องใช้พื้นที่ขนาดใหญ่ จึ่งทำให้มีต้นทุนที่สูง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการขยายสาขาของร้านอาหารแบรนด์ดังๆ
 
เมื่อเลือกเปิดร้านเรียบร้อยแล้วควรมองหา ระบบบริหารจัดการร้านค้า(Retail POS) เพื่อช่วยจัดการประเมินรายได้ ทำบัญชี หรือจัดการคลังสินค้าภายในร้าน สำหรับร้านค้าเล็กๆ หรือผู้ยังไม่มีประสบการณ์การใช้โปรแกรมบริหารร้านค้าจะทำให้ลดปัญหาเรื่องวุ่นวายต่างๆ ปัจจุบันหาไปงานส่งเสริม SME ก็จะมีโปรโมทชั่นมากมายให้เลือก
 
 

Comment

Comment:

Tweet